Hướng dẫn phân biệt bố cục trên giao diện Website

Hướng dẫn phân biệt bố cục trên giao diện Website

30/12/2022

Xác định bố cục trên giao diện Website phù hợp là một trong những bước đầu tiên và rất quan trọng trong việc thiết kế Website. Bố cục trang web đóng vai trò là nền tảng cho thiết kế, nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cảm nhận trực quan, trải nghiệm sử dụng và tỷ lệ chuyển đổi.

1. Bố cục trên giao diện Website là gì?

Bố cục trang web (Layout website) là sự sắp xếp của tất cả các phần tử trực quan trên trang web và các mối quan hệ giữa chúng. Thông qua việc định vị có chủ đích các phần tử của trang, bố cục trang web có thể cải thiện khả năng truyền tải thông điệp của trang web cũng như khả năng sử dụng của nó.

Nói một cách dễ hiểu, thiết kế bố cục trang web tốt có thể thu hút sự chú ý của người dùng và dẫn dắt họ đi có chủ đích. Nó có thể giúp chủ sở hữu website điều hướng người dùng đến những thứ quan trọng nhất trước, và sau đó tiếp tục đến các phần tiếp theo trong kịch bản dựng sẵn.

2.Hướng dẫn phân biệt bố cục trên giao diện Website

Bạn đang băn khoăn không biết tên gọi các layout hiển thị trên giao diện Website là gì? Đừng quá lo lắng, hãy để MIXWeb.vn hướng dẫn bạn phân biệt bố cục trên Website.

Layout 1 - Banner

Layout 2 - Logo

Layout 3 - Danh mục sản phẩm

Layout 4 – Menu chính (Menu top)

Layout 5 - Slide ảnh

Layout 6 - Tin tức

Layout 7 - Chân trang

Trên đây là một vài hướng dẫn cách quản trị Website từ MIXWEB.vn - một thương hiệu thuộc hệ sinh thái MIX Group. Hi vọng rằng bạn sẽ dễ dàng thao tác, quản trị và khai thác Website một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!


Hướng dẫn tạo Website theo giao diện và lĩnh vực tại MIXWeb.vn
Hướng dẫn cách thêm mới, sửa và xóa sản phẩm trên trình quản trị Website

Bình luận bài viết

Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?